Chùa Linh Ẩn

Giới thiệu

loading...

Chùa Linh Ẩn

Chùa đẹp Việt Nam

Địa chỉ : Thị trấn Nam Ban, Huyện Lâm Hà (Vùng Kinh tế mới Hà Nội), Tỉnh Lâm Đồng

Điện thoại : 0974 866 535

Năm thành lập : 1993

Người sáng lập : Thượng Tọa Thích Tâm Vị

Hệ phái : Thuộc Dòng Lâm Tế

Năm trùng tu : 1999

Trụ trì hiện nay : Đại Đức Thích Hạnh Bảo (Quản tự)

Chùa đẹp Việt Nam

Chùa Linh Ẩn được xây dựng theo kiến trúc Á Đông. Đây được xem như sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lối kiến trúc cổ xưa và kiến trúc đương đại, giữa thiên nhiên với con người. Vì thế, Chùa vừa mang vóc dáng uy linh của một ngôi Cổ Tự lại vừa toát lên sự mạnh mẽ, hoành tráng của kiến trúc ngày nay. Sự gần gũi thân thiện với thiên nhiên càng làm tăng thêm nét huyền diệu của ngôi chùa giữa chốn địa linh.
Năm 1993 nơi khu rừng bên dòng Thác Voi, một ngôi tịnh thất được dựng lên. Trong ngôi tịnh thất này có một người đã theo dấu ấn của vị Tổ Đức khai sơn Linh Phước Tự, chuyên tâm tu tập miên mật pháp môn Tịnh Độ, sau đó phát nguyện xây dựng lên ngôi Già Lam Linh Ẩn giữa chốn rừng thiêng này.

Năm 1994 xây dựng khuôn viên nhà thờ Tổ với diện tích hơn 600m vuông, tượng Phật Thích Ca lộ thiên, vườn Lâm Tì Ni và tượng Đài Quan Âm lộ thiên (nay là Đài Quan Âm Các).

 

Chùa đẹp Việt Nam

 

Chùa đẹp Việt Nam

Năm 1999 khởi công xây dựng ngôi Chánh Điện với tổng diện tích 1457 mét vuông hành lang chạy xung quanh, mái lợp bằng ngói đỏ. Bên trong Chánh Điện được tôn trí năm pho tượng Phật (mỗi pho tượng cao 7,5m đúc bằng ciment cốt thép) chính giữa là tượng Phật Thích Ca, tượng Phật Di Đà, tượng Phật Dược Sư, bên phải là tượng Chuẩn Đề, bên trái là tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn.
Trước cửa là hai con rồng được đắp bằng ciment rất tinh xảo (mỗi con dài 20m) chầu phục hai bên lối vào Chánh Điện, cùng hai Cụ Đại Quy (Rùa) chở biểu tượng mái chùa Linh Ẩn.

 

 

 

 

Năm 1995 thành lập làng Bồ Đề giúp người nghèo khó neo đơn, nay làng trở thành tịnh thất nơi tu tập của chư Ni.
Năm 2000 xây dựng tượng Phật Di Lặc lộ thiên cao 12,5m rộng 6,5m ngang 9m (chiếm trên 630 mét khối không gian).
Sau 8 năm xây dựng công trình Chính Điện đã hoàn thiện vào năm 2007 chính thức Khánh Thành, dưới sự chứng minh của Chư Tôn Đức TW GHPGVN, Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, cùng Chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài nước tham dự.

 

Toàn bộ diện tích khuôn viên chùa là hơn 4ha (diện tích đất nhà nước cấp 4000m2, còn lại các hộ dân hiến & sang nhượng) được phủ xanh bởi những loại cây rừng như: cây gió, cây Bằng Lăng, cây Sao, cây Sanh vv… Đặc biệt, cứ mỗi độ hạ về, khắp khuôn viên chùa lại ngát hương thơm và ngập tràn sắc tím của hoa Bằng Lăng.
Hòa với màu xanh chung của muôn loài thảo mộc là bóng mát của những vườn Tùng bách tán – nơi dừng chân cho những ai muốn tìm đến phút giây thư thái tĩnh lặng. Phía sau Chùa là núi cao rừng xanh, trước mặt là suối reo thác đổ.
Dòng Thác Voi hay còn gọi là Thác Liêng Rơwoa (gọi là Thác Voi vì dưới chân thác có những tảng đá khổng lồ nhìn như những con Voi đang trầm mình dưới nước) hùng vĩ với chiều cao hơn 30m, rộng khoảng 40m ngày đêm ầm ầm tung bọt trắng xóa. Dưới chân thác, bụi nước bay tựa sương mù. Khi ánh mặt trời chiếu xuyên sẽ tạo ra muôn ngàn đám mây ngũ sắc kỳ ảo lung linh.
Tiếng chuông chùa ngân vọng sớm chiều hòa với tiếng thác reo ngày đêm không nghỉ đã tạo nên một âm thanh huyền diệu uy nghi hùng tráng giữa cảnh thiên nhiên sơn thủy hữu tình.

Linh Ẩn Tự không chỉ là chốn linh thiêng của Phật Tử địa phương mà còn là nơi yêu mến dừng chân của chư Thiện Hữu Tri Thức và Phật tử gần xa.

Thực Hiện: http://coiphat.net

Tin tức - Sự kiện

Hình ảnh

Video

linhan900266525_70x55.gif

Các danh tự khác

  Danh tự nổi bật

Chùa Bửu Pháp

Chùa Đại Tòng Lâm

Chùa Linh Phước

Chùa Linh Ẩn

Chùa Vạn Hòa

© Copyright 2017 COIPHAT.NET - DESIGN BY TRIỆU TÍN

loading...
loading...